LỢI ÍCH CỦA KHÔNG GIAN XANH

15/06/2021 - 01:23
49 views

Trong bối cảnh sự khủng hoảng nghiêm trọng của hệ sinh thái, sự biến đổi khí hậu… gây tác động và ảnh hưởng lớn tới đời sống con người. Trào lưu kiến trúc xanh đang mang thiên nhiên vào môi trường sống đang dần được thế giới đón nhận, trong việc kết hợp một cách hài hòa các yếu tố xây dựng, quy hoạch, kiến trúc, con người đến gần hơn với thiên nhiên và môi trường sinh thái.

không gian xanh

Khái niệm về không gian sống xanh

Không gian xanh được hiểu là một phần không gian sống được bao phủ bởi cây cỏ, các loại thực vật… mang đến sự gần gũi và hài hòa với thiên nhiên, xen lẫn vào các công trình xây dựng, công trình kiến trúc trong môi trường sống và làm việc của con người. Đó có thế là: Công viên, vườn cộng đồng, vườn hoa, vườn treo… hay đơn giản là mô hình thu nhỏ như kệ cây cảnh được trưng trong nhà.

Lợi ích mà không gian xanh đem đến

Không gian xanh mang đến những lợi ích to lớn trong việc cải thiện chất lượng môi trường sống của con người, cụ thế như là:

  • Không gian xanh cải thiện chất lượng không khí: Bố trí cây xanh và trồng nhiều cây xanh trong không gian sống sẽ giúp bầu không khí ở đó được thanh lọc một cách tự nhiên. Tăng chất lượng của không khí trong môi trường sống của bạn một cách hiệu quả đáng kể. Giúp tiết kiệm điện năng trong việc tiêu hao cho các cỗ máy lọc không khí nhân tạo.

Không gian xanh

  • Cây xanh được trồng với số lượng nhiều có khả năng làm giảm bớt ô nhiễm tiếng ồn nhờ sự khuếch tán âm thanh từ lá cây. mang đến không gian vừa trong lành lại vừa thư giãn.
  • Cây xanh giúp tạo cảnh quan, tăng khả năng hứng thú cho môi trường sống và làm việc của con người. Sự xuất hiện của các loại cây cảnh hoặc công viên cây xanh ở gần các khu công sở, các khu dân cư… luôn mang đến không khí tràn ngập năng lượng sống tích cực cho con người ở đó.
  • Tính thẩm mỹ mà cây xanh mang lại là một điểm cộng không thể bỏ qua. Các mảng cây xanh có thể che giấu khuyết điểm của công trình, tạo nên tính thẩm mỹ đầy sinh động cho không gian sống.

Không gian xanh

Hướng đến một không gian sống xanh đang là xu thế tất yếu của con người. Nhận thức về bảo vệ môi trường một cách đầy đủ ngay từ hôm nay để góp phần tạo dựng môi trường sống tương lai trở nên tươi đẹp hơn.

————————————————————————
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN KOSEI QUỐC TẾ
Nhà máy: Mễ Hạ, Yên Phú, Yên Mỹ, Hưng Yên
VPDD: Biệt thự 36TT, Ngõ 537 đường Bát Khối, P. Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội
Hotline 0868.816.522
Email: info@kosei.com.vn/
website: