GIẤY BỘT ĐÁ VÀ XU HƯỚNG SỬ DỤNG BAO BÌ THÂN THIỆN

16/06/2021 - 09:13
47 views

Xu hướng sử dụng bao bì thân thiện với môi trường ngày càng trở nên quen thuộc trong đời sống của chúng ta. Bất kể là trong lĩnh vực nào thì nguồn vật liệu xanh cũng luôn được đề cao bởi tính ứng dụng thiết thực của chúng. Ngày càng có nhiều vật liệu xanh được sáng chế ra đời và đưa vào ứng dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày, bao gồm giấy bột đá.

Giấy bột đá

Đá được khai thác, sơ chế và nghiền thành bột 

Giấy bột đá là gì?

Bao bì thân thiện môi trường từ giấy Kraft, giấy môi trường, giấy tái chế hay vải không dệt… là những sản phẩm quen thuộc đối với người tiêu dùng có xu hướng sử dụng vật liệu xanh. Tuy nhiên, với cái tên “giấy bột đá” thì còn rất nhiều người vẫn cảm thấy xa lạ và bỡ ngỡ với những sản phẩm làm từ chất liệu mới này.

  • Giấy bột đá là loại giấy có sử dụng chất liệu bột đá trong thành phần giấy. Bột đá được sử dụng để sản xuất giấy có tên gọi là Canxi Cacbonat (CaCO3)
  • Bột đá CaCO3 được sử dụng để làm chất độn bên trong cấu trúc giấy, cũng như được dùng để làm lớp phủ bề mặt để tạo độ cứng và tăng chất lượng bề mặt giấy. Mang lại hiệu quả tốt hơn trong quá trình in ấn.
Giấy bột đá

Bột đá vôi trắng

  • Giấy được xem là vật liệu thân thiện vì chúng giúp hạn chế việc chặt phá cây xanh – nguyên liệu sản xuất giấy truyền thống.
  • Giấy khi thải ra môi trường có thể dễ dàng phân hủy trong thời gian ngắn mà không gây ảnh hưởng hay ô nhiễm hệ sinh thái.
  • Giấy đang dần được được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Trong đó phải kể tên những mặt hàng Amenities sử dụng vỏ bao bì làm từ nguyên liệu giấy bột đá thân thiện với môi trường.
giấy bột đá

Giấy thành phẩm

Những chất liệu bao bì thân thiện với môi trường.

Để hưởng ứng hành động bảo vệ môi trường, chúng ta có thể thay đổi thói quen tiêu dùng bằng việc hạn chế những sản phẩm khó phân hủy như túi nilon, các loại hộp nhựa tiện lợi. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm như túi giấy tái chế, túi giấy bột đá, túi cói, túi vải không dệt, túi giấy môi trường, cốc nhựa sinh học, cốc giấy, ống hút giấy… và rất nhiều các sản phẩm tiêu dùng khác sử dụng chất liệu thân thiện.

Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ chung của tất cả các cá nhân, tập thể, tổ chức, cộng đồng, quốc gia. Thay đổi nhận thức giúp thay đổi hành vi tiêu dùng, góp phần cho môi trường sống của nhân loại thêm bền vững – xanh sạch – đẹp.

 

Túi giấy thân thiện

Túi giấy Kraft

Bao bì thân thiện

Túi vải không dệt

Bao bì thân thiện

Túi cói

Sản phẩm thân thiện

Ống hút bằng giấy

————————————————————————
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN KOSEI QUỐC TẾ
Nhà máy: Mễ Hạ, Yên Phú, Yên Mỹ, Hưng Yên
VPDD: Biệt thự 36TT, Ngõ 537 đường Bát Khối, P. Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội
Hotline 0868.816.522
Email: info@kosei.com.vn/
website: