Hiện chuyên mục

GIẢI NGHĨA CỤM TỪ: AMENITIES LÀ GÌ?

08/03/2021 - 02:18
83 views

Amenities là gì? Amenities một thuật ngữ khá phổ biến trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú (khách sạn, khu nghỉ dưỡng, homestay…) mang những đặc thù riêng trong tính ứng dụng.

Amenities thường chia thành 2 loại: Đồ dùng phòng tắm khách sạn và Mỹ phẩm dành cho khách sạn

Amenities là gì?

Amenities trong tiếng Anh có nghĩa là “tiện nghi”. Nhưng nếu để hiểu rõ hơn về ý nghĩa đầy đủ của cụm từ này đối với lĩnh vực kinh doanh khách sạn thì cần phải đi phân tích sâu hơn.

Tiện nghi ở đây dùng để chỉ việc phục vụ một cách đầy đủ. Trong việc cung cấp đến khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê phòng khi đi du lịch, đi nghỉ dưỡng, hay đi công tác… ở tại một khách sạn. Họ có thể không chu toàn trong việc chuẩn bị vật dụng cá nhân cho một chuyến đi, hay không có thời gian để chuẩn bị. Hoặc cảm thấy những vật dụng ấy quá nhiều thứ lặt vặt không thể ghi nhớ hết khiến họ không muốn mang theo.

Chính từ những nắm bắt về tâm lý khách hàng, ngành dịch vụ lưu trú đã nghĩ đến việc sản xuất những bộ đồ dùng cá nhân dùng một lần. Mang đến sự tiện nghi, tiện lợi từ những cái nhỏ nhặt nhất cho khách hàng trong việc trải nghiệm các dịch vụ lưu trú, thê phòng.

Nói tóm lại, Amenities là hàng tiêu hao khách sạn được cung cấp miễn phí cho mỗi một khách hàng khi sử dụng dịch vụ thuê phòng bất kỳ tại một khách sạn. Mang đến sự tiện nghi trong việc khai thác dịch vụ.

Một bộ Amenities cơ bản bao gồm những gì?

Một bộ Amenities cơ bản bao gồm những loại vật dụng sau đây: 

  • Dầu gội, sữa tắm
  • Bộ đánh răng (kem + bàn chải)
  • Bộ dao cạo (kem + dao cạo)
  • Lược chải tóc
  • Dép đi trong nhà
  • Mũ tắm

Bộ bao bì Amenities có tên gọi Clear Noble được sản xuất bởi KOSEI, bao gồm những vật dụng Amenities cơ bản nhất

Ở từng quy mô của từng khách sạn nghỉ dưỡng các hạn khác nhau mà bộ Amenities có thể lược bớt hoặc thêm vào những vật dụng khác nhau. Những khách sạn hạng sang, càng nhiều sao, càng tiện nghi thì bộ Amenities càng đầy đủ và càng chi tiết (thêm các vật dụng: kim chỉ, bộ dũa móng, xà bông tắm, túi vệ sinh, túi giặt là, miếng lót ly, chụp ly)

Một bộ Amenities sử dụng trong bao lâu?

Sản phẩm Amenities được sản xuất ra nhằm phục vụ cho nhu cầu vệ sinh cá nhân của khách hàng lưu trú, sử dụng trong một thời gian ngắn hạn từ vài ngày cho đến vài tuần. Sau đó, sẽ được khách sạn loại bỏ và thay thế hoàn toàn mới, khi khách hàng chấm dứt việc thuê phòng.

Bộ Amenities mang tên Soft Touch – với thiết kế bao bì mềm mại như lụa mang lại cảm giác dễ chịu

Những khách hàng khác sau khi đến thuê phòng, sẽ lại được cung cấp những vật dụng hoàn toàn mới như việc khách sạn đã từng cung cấp cho khách hàng trước đó.

Bàn chải đánh răng, dạo cạo, lược là những vật dụng quan trọng và cơ bản nhất trong bộ Amenities

Một bộ Amenities sẽ được thiết kế nhỏ gọn và đơn giản phù hợp với những nhu cầu sử dụng ngắn hạn. Với những khách sạn lớn, những khách sạn có tên tuổi hay những khách sạn đang muốn tạo dựng thương hiệu riêng. Thì việc trang trí và in tem nhãn, tên thương hiệu của khách sạn mình lên các vật dụng này là rất quan trọng. Vì chúng giúp truyền tải hình ảnh thương hiệu và tăng sự chuyện nghiệp cho chất lượng phục vụ.

————————————————————————-
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN KOSEI QUỐC TẾ
Nhà máy: Mễ Hạ, Yên Phú, Yên Mỹ, Hưng Yên
VPDD: Biệt thự 36TT, Ngõ 537 đường Bát Khối, P. Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội
Hotline 0868.816.522
Email: info@kosei.com.vn/
website: